Loading...
Skip to main content
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
STTCâu hỏiTrả lời
1

- Doanh nghiệp có tài khoản VNACCS/VCIS có cần đăng ký tài khoản mới trên hệ thống DVC không?

- Nếu không cần tạo tài khoản mới, xin hướng dẫn cụ thể việc sử dụng tài khoản VNACCS/VCIS để đăng nhập.

Nếu doanh nghiệp có tài khoản VNACCS/VCIS thì có thể sử dụng tài khoản VNACCS/VCIS để đăng nhập hệ thống DVC mà không cần đăng ký tài khoản mới trên hệ thống DVC.

Hướng dẫn đăng nhập
 1. Doanh nghiệp truy cập vào địa chỉ: http://pus.customs.gov.vn
 2. Trên thanh menu ngang chọn Chức năng Đăng nhập
 3. Nhập đủ thông tin đăng nhập
  • Tên đăng nhập: là mã số thuế của doanh nghiệp
  • Mật khẩu: là mật khẩu của tài khoản VNACCS
 4. Click chọn "Sử dụng tài khoản hệ thống VNACCS/VCIS
 5. Nhập mã Captcha
 6. Nhấn nút " Đăng nhập"
2Đề nghị hướng dẫn doanh nghiệp cách thực hiện thủ tục Hủy tờ khai trên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến.Người làm thủ tục có thể thực hiện thủ tục Hủy tờ khai trên DVCTT như sau:
 • Đăng nhập thành công vào hệ thống, màn hình sẽ hiển thị 2 nút : Nộp hồ sơ mới và Danh sách hồ sơ cũ.
 • Bấm chọn Nộp hồ sơ mới. Hệ thống hiển thị danh sách thủ tục DVCTT.
 • Doanh nghiệp chọn thủ tục Hủy tờ khai và bấm nút Nộp hồ sơ. Hệ thống hiển thị màn hình Thông tin hồ sơ, doanh nghiệp điền thông tin như sau:
  1. Chọn cơ quan xử lý hồ sơ,
  2. Nhập đủ thông tin người nộp hồ sơ ,
  3. Nhập số hiệu tờ khai cần hủy (Lưu ý: Mã tờ khai bao gồm 12 số và các mã tờ khai sẽ ngăn cách nhau bằng dấu '",")
  4. Đính kèm các file thành phần hồ sơ,
  5. Nhập ý kiến/yêu cầu đối với cơ quan hải quan (nếu có)
   Lưu ý: các nội dung có dấu (*) là bắt buộc phải nhập thông tin.
  6. Hệ thống sẽ yêu cầu phải nhập 1 đoạn mã xác nhận (tránh trường hợp spam tự động)
  7. Kiểm tra kỹ thông tin hồ sơ trước khi gửi đi
  8. Bấm nút Nộp hồ sơ/Lưu hồ sơ
  9. Sau khi Nộp hồ sơ thì có thể in Phiếu tiếp nhận hồ sơ DVCTT
  Như vậy doanh nghiệp đã hoàn thành việc thực hiện Hủy tờ khai hải quan trên Hệ thống DVCTT
3Không đăng nhập được vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên Website của Tổng cục Hải quan Lỗi đăng nhập trên là do khi anh/chị đăng ký tài khoản thành công trên hệ thống DVCTT nhưng chưa vào mail để kích hoạt tài khoản. Vui lòng truy cập vào mail mà anh/chị đã đăng kí với DVCTT kiểm tra ở phần hộp thư đến hoặc mục Spam để xem mail kích hoạt tài khoản . Để biết kĩ hơn anh/chị vui lòng tải Hướng dẫn sử dụng cho Doanh nghiệp ở Menu Hướng dẫn sử dụng trên trang DVCTT
4Không tìm được email kích hoạt tài khoản trên trang web dịch vụ công trực tuyến Đối với trường hợp không tìm được email kích hoạt tài khoản dịch vụ công trực tuyến, anh/ chị vui lòng kiểm tra email kích hoạt trong phần thư rác.
Anh/chị cũng có thể sử dụng tài khoản VNACCS (nếu có) để đăng nhập trên Hệ thống DVC với:
- Tên đăng nhập: là mã số thuế
- Mật khẩu: là mật khẩu của tài khoản VNACCS
5Hỏi địa chỉ chính thức của hệ thống Dịch vụ công trực tuyến Tổng cục Hải quan đã triển khai lập Cổng thông tin điện tử Dịch vụ công trực tuyến dành cho Người làm thủ tục tại địa chỉ Internet: http://pus.customs.gov.vn
6 Hỏi về TT hủy tờ khai :
1. Tối đa một lần được hủy mấy tờ khai?
2. Ô nhập số tờ khai có giới hạn về ký tự không?
1. Tối đa một lần được hủy mấy tờ khai?
Hiện tại trên hệ thống cho hủy tối đa 10 tờ khai trong một lần nộp hồ sơ.
2. Ô nhập số TK có giới hạn số lượng ký tự không ?
Ô nhập kí tự nhập mã tờ khai cho giới hạn 120 kí tự (không kể dấu phẩy ngăn cách các mã tờ khai ).
7Hiện tại hệ thống đang giới hạn dung lượng tệp tin đính kèm nhỏ hơn so với lượng hồ sơ phải nộp. Có thể tăng giới hạn này lên được không? Hiện tại Hệ thống Dịch vụ công trực tuyến chỉ hỗ trợ mỗi file đính kèm <= 3MB
- Nếu file có dung lượng lớn thì có thể chuyển tới CQHQ bằng cách khác (qua email, gửi link, gửi bản cứng…)
8Về thông tin DVC của NLTT: sau khi nhập hoàn thành, lưu hồ sơ xong nên hiển thị nút "Nộp hồ sơ" cho tiện thao tác.- Khi lưu hồ sơ xong, người làm thủ tục cần click vào nút sửa để nhập đầy đủ thông tin trước khi nộp hồ sơ và click vào nút "Tôi đồng ý...", sau đó mới click được nút "Nộp hồ sơ"
- Việc này đảm bảo cho NLTT kiểm tra kĩ hồ sơ trước khi nộp, tránh được một số sai sót khi nộp hồ sơ.
Đề nghị xem tài liệu hướng dẫn sử dụng cho người làm thủ tục tại phần II, mục 5.3, trang 29
9Các thủ tục cần phải ký, xác nhận của cơ quan Hải quan nên áp dụng chữ ký số trên Hệ thống dịch vụ công trực tuyếnCục CNTT và Thống kê HQ tiếp thu ý kiến đóng góp của đơn vị để đưa vào góp ý sửa đổi các quy định hiện hành về Thủ tục hành chính lĩnh vực hải quan và cung cấp chức năng trên Hệ thống phần mềm DVCTT. Bên cạnh đó, các đơn vị Hải quan cần lưu ý là một số Kết quả xử lý hồ sơ DVCTT là tài liệu đầu vào của các cơ quan quản lý nhà nước khác, do vậy, Người làm thủ tục vẫn cần có bản cứng, ví dụ: Quyết định tạm dừng làm thủ tục Hải quan đối với hàng hóa có yêu cầu bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ; Quyết định hoàn thuế theo Thông tư 38;...
10"Doanh nghiệp đã tạo nhầm tài khoản cá nhân, muốn tạo lại tài khoản cho doanh nghiệp thì bị trùng địa chỉ email nên không tạo được đề nghị hướng dẫn cho doanh nghiệp được bổ sung , sửa đổi thông tin tài khoản đăng kí DVCTT""Doanh nghiệp sử dụng địa chỉ email đã đăng kí trên hệ thống DVCTT để gửi mail lên Cục CNTT v Thống kê HQ đề nghị chuyển đổi tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp"
11Doanh Nghiệp nộp hồ sơ trên hệ thống DCVTT nhưng đến bước nộp hồ sơ thì bị lỗi " Không nhận dạng được chữ kí số trong file [HuyTK.pdf] ..". Đề nghị hướng dẫn Doanh Nghiệp cách khắc phục để có thể nộp được hồ sơ.Trường hợp trên là do file kí số của NLTT bị lỗi . NLTT vui lòng kiểm tra lại.
NLTT có thể kiểm tra như sau:
NLTT mở file kí số đó lên bằng Foxit Reader xem file đó có mở được không nó có báo lỗi gì không?. Nếu có báo lỗi thì NLTT vui lòng làm lại file khác rồi kí số lại. Trường hợp NLTT vẫn mở được không có thông báo lỗi gì NLTT lưu Save As lại sau đó đính kèm lại file mới lưu đó lên xem. NLTT lưu ý tắt hẳn trình duyệt đang thực hiện đi mở lại và đăng nhập lại. Nếu vẫn không được NLTT vui lòng liên hệ lại Cục CNTT và Thống Kê HQ để được hỗ trợ.
© Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+844) 39440833 (ext: 8623)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn